Tại sao bạn không bao giờ nên mua backlink chạy tool: Một thử nghiệm

Backlinks là các inbound link mà chủ yếu hướng tới website hoặc blog của bạn. Một thực tế đã biết là các backlink đóng một vai trò lớn trong việc xếp hạng website của bạn trong các công cụ tìm kiếm. Mặc dù số lượng backlink chắc chắn quan trọng, nhưng chất lượng của chúng ít nhất cũng quan trọng nếu không muốn nói là nhiều hơn.

Nếu bạn không biết về các backlink và tại sao chúng lại quan trọng, hãy tiếp tục và kiểm tra bài đăng này. Một tìm kiếm đơn giản cho “ mua các backlink ” sẽ trả về hàng nghìn kết quả trên Google. Đặc biệt, nếu bạn là một trong những người dùng Fiverr , bạn sẽ biết chúng ta có thể tìm thấy bao nhiêu bản hợp đồng xây dựng hàng nghìn backlink trên Fiverr với giá $ 5 .

mua các liên kết ngược từ Fiverr

Là một người mới tham gia thế giới blog, cần rất nhiều nỗ lực để xây dựng backlink ngược và một người có thể bị cám dỗ để đi theo con đường dễ dàng hơn và mua các backlink. Nhưng bạn có nên mua các backlink , chẳng hạn như những liên kết có sẵn trên Fiverr, để tăng thứ hạng trang của bạn không?

Gần đây, tôi đã chia sẻ thử nghiệm của mình về việc mua lượt thích trên Facebook từ Fiverr. Tương tự, tôi cũng đã thử nghiệm tác động của các backlink được mua từ một trong nhiều hợp đồng biểu diễn của Fiverr trên bảng xếp hạng SERP của tôi.

Thông tin thêm về backlink:

  • Làm thế nào để có được các backlink nhanh chóng từ các website có PR cao
  • Đăng guest post cho các backlink: Có đáng yêu cầu không?

Tôi đã mua Backlink Fiverr Gigs nào?

Trong thử nghiệm của tôi về việc liệu một người có nên mua các backlink hay không, tôi đã mua hai hợp đồng biểu diễn sau từ Fiverr:

  • Mua 25 backlink PR5 an toàn cho Penguin
  • Backlink kim tự tháp với 5000 hồ sơ diễn đàn chỉ đến năm 2000 hồ sơ anchor text

Người bán trả lời ngay lập tức yêu cầu các từ khóa và liên kết cho các hợp đồng đã đặt hàng. Chắc chắn trong vòng 3 ngày, tôi nhận được thông báo “Đơn hàng đã hoàn tất” từ người bán kèm theo một file văn bản gồm tất cả các liên kết đã được tạo .

Chất lượng backlink

Tôi đã xem qua danh sách các backlink được tạo bởi người bán và thử nghiệm một vài trong số chúng. Như thể hiện trong hình ảnh ví dụ bên dưới, các backlink PR5 là các liên kết hồ sơ chất lượng thấp và hoàn toàn không có hoạt động.

Liên kết ngược hồ sơ chất lượng thấp

Hợp đồng biểu diễn kim tự tháp backlink thậm chí còn tồi tệ hơn. Chỉ cần nhìn vào các liên kết, bạn có thể nói rằng chúng có ít hoặc không có chất lượng.

Kim tự tháp liên kết ngược

Nhiều liên kết không tồn tại và những liên kết đã tồn tại đã biến mất trong vài ngày khi người kiểm duyệt xác định và xóa các thành viên không hoạt động hoặc spam.

Ảnh hưởng của các backlink đã mua lên traffic website

Tôi đã mua các backlink cho một website nhận được trung bình khoảng 1250 lượt xem trang mỗi ngày. Ngoài ra, hầu hết các bài đăng xuất hiện trong trang đầu tiên của Google SERP cho các từ khóa mà chúng được viết. Như hình dưới đây, trong khoảng một tuần kể từ ngày mua, lượng truy cập giảm 70%:

Trang web bị ảnh hưởng bởi các liên kết ngược đã mua

Lưu ý rằng tôi không thực hiện thay đổi lớn nào khác đồng thời viết 2-3 bài đăng mới. Tôi cũng nhận được thông báo sau trên Google search console:

Cảnh báo về liên kết ngược xấu của quản trị viên web

Nhìn vào vị trí trung bình (trong traffic-> Truy vấn tìm kiếm), các bài đăng ở trang đầu tiên được đặt ở vị trí vượt quá 250. Số lần hiển thị và nhấp chuột cũng cho thấy một sự sụt giảm đáng kể. Chắc chắn, tìm kiếm từ khóa được nhắm mục tiêu của tôi không hiển thị các bài đăng của tôi.

Nó gần như thể Google đã làm mất uy tín hoàn toàn các bài đăng của tôi. Điều này có thể là do các bản cập nhật Panda hoặc Penguin của Google ? Gửi yêu cầu xem xét lại website không giúp được gì. Đối với bất kỳ blogger nào sẽ gần như không thể phục hồi sau một cú đánh như vậy và khôi phục độ tin cậy cho website của anh / cô ấy.

Những người bán hợp đồng biểu diễn backlink cho rằng điều này là không thể. Logic của họ là nếu trường hợp này xảy ra thì người ta có thể dễ dàng mua các backlink chất lượng kém đến các website của đối thủ cạnh tranh và phá hủy uy tín của họ. Nhưng kinh nghiệm của tôi cho thấy một kết quả khác.

Làm thế nào để Hoàn tác hiệu ứng sụt giảm lưu lượng Backlink trả phí?

Các backlink đã được tạo sẽ tồn tại trừ khi người kiểm duyệt website xóa chúng dưới dạng thư rác hoặc nếu bạn truy cập thủ công sau 1000 liên kết và yêu cầu người kiểm duyệt xóa liên kết. Nói cách khác, không có trở lại trạng thái ban đầu của bạn. May mắn thay, Google đã giới thiệu công cụ từ chối liên kết để làm mất uy tín của bất kỳ backlink chất lượng thấp nào  đến website của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là tải lên file văn bản do người bán gửi cho bạn. Google sẽ không tính đến những liên kết này khi truy cập website của bạn.

Từ chối liên kết

Trong vòng một tuần kể từ khi tải lên file văn bản của tôi với các liên kết bị từ chối , traffic trên website đã phục hồi gần như mức trước khi mua các backlink và vẫn ổn định nếu không tăng trong vài ngày qua.

Lưu lượng truy cập được khôi phục sau khi xóa các liên kết xấu

Gieo nhân nào gặp quả nấy

Một số người cho rằng không có cách nào mà người ta có thể nhìn thấy các hiệu ứng trong vòng một tuần và một số nói rằng đó thậm chí không phải là các liên kết mà là một số thay đổi khác mà tôi đã thực hiện cùng lúc. Tôi đã không thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào khác trên website và dữ liệu của tôi cho thấy rằng Google có thể cảm nhận và đánh giá lại thứ hạng của bạn trong khoảng thời gian một tuần.

  • 5 website kiểm tra backlink miễn phí của Google

Nhiều dịch vụ bán backlink đồng ý rằng chất lượng của backlink là quan trọng và các liên kết mà họ tạo ra cho bạn là vượt trội. Về bản chất, họ nói “bạn nhận được những gì bạn phải trả cho” và nhiều tiền hơn từ bạn.

Bạn có nên mua backlinks?

Liệu tôi có thấy một kết quả khác nếu tôi chi tiêu nhiều hơn và mua một trong những dịch vụ khác khẳng định rằng các backlink của họ có chất lượng tốt không? Hoặc, các hợp đồng biểu diễn cung cấp các backlink nhỏ giọt trong một khoảng thời gian (thay vì tạo ra hàng nghìn backlink cùng một lúc) sẽ tốt hơn? Có thể, tôi không biết và tôi thậm chí sẽ không thử.

Các kỹ thuật SEO mũ đen như vậy là không đáng và có thể chống lại các điều khoản và điều kiện của Google trong hầu hết các trường hợp. Một điểm quan trọng khác cần nhớ là chúng không thêm traffic cũng như sự tham gia vào website của bạn. Tránh mắc lỗi tạo backlink và dành thời gian đó để cải thiện nội dung hiện có của bạn, cung cấp nội dung mới chất lượng, tác giả của khách và các phương pháp tạo backlink ngược đã biết và đã thiết lập khác.

Mặc dù các phím tắt này có thể phù hợp với những người muốn kiếm tiền nhanh chóng, nhưng họ không thể đạt được sự tăng trưởng lâu dài bền vững, đặc biệt là khi Google làm việc để tách các website có nội dung tốt khỏi spam và một website sử dụng SEO đen. Không có sự thay thế nào tốt hơn cho sự chăm chỉ, sáng tạo và kiên nhẫn và nếu bạn là một blogger tận tâm và đam mê thì đây là cách bạn nên làm việc.

FYI: Bạn luôn có thể báo cáo các liên kết trả phí cho Google bằng biểu mẫu này .

Hy vọng thử nghiệm này cung cấp cho bạn một số điểm cần xem xét trước khi bạn quyết định mua các backlink. Một agency mà chúng tôi khuyên bạn mua backlink chính là Hmgsearch. Dịch vụ backlink của họ đều được làm thủ công bằng tay với chất lượng cao. Tôi đã thử dùng và rất hài lòng về dịch vụ backlink của họ. Và đây là đường link trang dịch vụ backlink của Hmgsearch. Bạn có thể vào đó để tham khảo các gói cũng như giá mua backlink.

Nếu bạn có bất kỳ ý kiến ​​xin vui lòng chia sẻ với chúng tôi.