Công cụ & Plugin SEO WordPress Tốt nhất để Xếp hạng Cao hơn

9 Plugin SEO WordPress Tốt nhất để Xếp hạng Cao hơn [2021]

 • Tìm cách làm cho website WordPress của bạn thân thiện với tìm kiếm?
 • Bạn băn khoăn không biết đâu là plugin SEO tốt nhất cho WordPress mà bạn nên cài đặt?

Chúng ta sẽ đạt được điều đó trong giây lát, nhưng trước đó…

Tôi đã chia sẻ trước đó 30 phải có các plugin WordPress mà tôi sử dụng trên Intreehouses . Tôi hy vọng bạn đọc bài viết.

Đối với bài đăng hôm nay, tôi có một cái gì đó mới – một danh sách tổng hợp các Plugin WordPress tốt nhất  cho SEO .

Tại sao bạn nên nghe tôi?

Là một blogger chuyên nghiệp, tôi theo dõi các kỹ thuật SEO mới đang hoạt động và bỏ qua những kỹ thuật không hiệu quả.

Bằng cách sử dụng các plugin được liệt kê bên dưới, tôi có thể thúc đẩy hơn 1 triệu lượt xem trang mỗi tháng.

Trong danh sách này, bạn sẽ tìm thấy các plugin SEO WordPress miễn phí tốt nhất và một số plugin cao cấp mà bạn có thể sử dụng cho blog của mình. Chúng tôi sẽ nói về:

 1. Rankmath
 2. Plugin Yoast WordPress SEO
 3. Trình kiểm tra Broken link plugin WordPress
 4. Plugin Rich Snippet WordPress
 5. SEMRUSH
 6. Trình tối ưu hóa hình ảnh SEO
 7. Plugin Mục lục Dễ dàng
 8. Plugin nén hình ảnh
 9. Plugin bộ nhớ đệm

Hãy đọc kỹ mô tả để hiểu plugin có chức năng gì và sử dụng nó nếu bạn không sử dụng bất kỳ plugin nào khác cho cùng mục đích.

Bạn có thể tìm hiểu về các plugin WordPress SEO này bên dưới, nhưng trước đó, hãy xem một số câu hỏi thường gặp:

Plugin SEO WordPress nào tốt nhất?

Vào năm 2021, Yoast SEO thực hiện công việc nặng nhọc tối đa khi nói đến WordPress SEO . Tuy nhiên, có những plugin SEO khác giúp hoàn thiện mọi khía cạnh của WordPress SEO.

WordPress có thể có hai plugin SEO không?

Có thể có hai plugin SEO từ các danh mục khác nhau. Ví dụ, một cho SEO tại chỗ và một cho SEO tốc độ hoặc hình ảnh. Tuy nhiên, không nên có hai plugin thực hiện cùng một công việc. Ví dụ: không có lợi thế khi sử dụng Rankmath hoặc All in one SEO cùng với Yoast SEO. Trên thực tế, nó có thể tạo ra các vấn đề về SEO cho website WordPress của bạn. Khi bối rối, hãy sử dụng phần bình luận bên dưới để giải quyết thắc mắc của bạn.

WordPress có tốt nhất cho SEO không?

WordPress mặc định khá thân thiện với tìm kiếm so với các nền tảng khác. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng các công cụ và plugin WordPress SEO này, bạn có thể nhắm đến trang đầu tiên của tìm kiếm Google.

Google có ưu ái WordPress không?

Điều này không đúng, vì Google vô tư đối với bất kỳ CMS hoặc nền tảng blog nào.

Tôi cũng sẽ backlink bài đánh giá trước đây của tôi về các plugin SEO riêng lẻ để bạn có thể tìm hiểu thêm về chúng và quyết định plugin SEO nào phù hợp với blog của bạn.

Nếu bạn nghĩ rằng bất kỳ plugin WordPress SEO nào bị thiếu trong danh sách của chúng tôi, hãy cho chúng tôi biết, và chúng tôi sẽ rất vui khi xem xét chúng và có thể thêm chúng vào danh sách của chúng tôi.

Các plugin SEO tốt nhất cho WordPress (Cập nhật cho năm 2021)

1. SEO RankMath

RankMath SEO là một plugin SEO trẻ cho WordPress, đã trở nên phổ biến rộng rãi nhờ các tính năng của nó. Plugin độc lập này đủ tốt cho mọi nhu cầu SEO WordPress của bạn. Tôi phải mất một lúc trước khi có thể bắt đầu giới thiệu plugin RankMath SEO cho người dùng Intreehouses, vì plugin này là mới. Bây giờ, vì plugin này đã được chứng minh là xứng đáng, nên bây giờ nó được đề xuất là plugin SEO số 1 cho WordPress.

Plugin RankMath được sử dụng miễn phí tại thời điểm viết bài và nó kết hợp nhiều tính năng thường được cung cấp trong phiên bản trả phí của plugin SEO.

Plugin này có trọng lượng nhẹ và cho phép bạn bật / tắt các mô-đun để đảm bảo nó không thêm tải không cần thiết trên máy chủ web của bạn.

Với cách tiếp cận dựa vào cộng đồng mạnh mẽ và phiên bản chuyên nghiệp sắp ra mắt, plugin này sẽ là plugin SEO đầu tiên của bạn cho bất kỳ website dựa trên WordPress nào.

 Tải xuống plugin RankMath SEO

2. Plugin Yoast WordPress SEO:

Plugin Yoast WordPress SEO

Với hơn 5 triệu lượt tải xuống, Yoast là plugin SEO đầu tiên mà mọi người dùng WordPress nên cài đặt. Plugin duy nhất này chăm sóc nhiều khía cạnh của SEO website WordPress của bạn.

Trên thực tế, nếu bạn đang sử dụng plugin sitemap WordPress riêng biệt, chuyển hướng và một vài tính năng khác, bạn có thể ngừng sử dụng chúng với Yoast SEO.

Đây là những lợi ích của việc sử dụng plugin Yoast SEO:

 1. Bạn có thể Thêm giá trị meta vào trang chủ
 2. Thêm giá trị meta vào một bài đăng
 3. Bạn có thể đặt thẻ canonical
 4. Đặt đường dẫn tùy chỉnh
 5. Tối ưu hóa bài viết của bạn để chia sẻ trên mạng xã hội (hình ảnh, tiêu đề và mô tả)
 6. Tạo file sitemap
 7. Chỉnh sửa file robots.txt và. htaccess
 8. Kiểm soát index website WordPress của bạn
 9. Đặt từ khóa trọng tâm và tối ưu hóa cho SEO On-page
 10. Cho phép bạn thêm Hỏi & Đáp trong Google SERP
Thêm lược đồ câu hỏi thường gặp

Lưu ý: Giá trị meta là tiêu đề meta, Meta description.

Bạn có biết điều gì còn tốt hơn không?

Bạn có thể tải xuống plugin này miễn phí từ kho WordPress tại đây .

Có một phiên bản chuyên nghiệp của Yoast SEO cũng như bổ sung một số tính năng bổ sung như:

 • Chuyển hướng
 • internal link Yoast (Giúp liên kết blog của bạn tốt hơn)
 • internal link đến và đi

Ở đây tại Intreehouses, tôi sử dụng Yoast Premium và nếu bạn có ngân sách và cần các tính năng bổ sung này, hãy chọn phiên bản chuyên nghiệp. Nếu không, phiên bản miễn phí cũng khá tốt.

Dưới đây là một số lựa chọn thay thế phổ biến cho Yoast SEO:

Mặc dù những lựa chọn thay thế này rất phổ biến, Yoast SEO vẫn là plugin SEO tốt nhất cho WordPress vào năm 2021.

3. Plugin trình kiểm tra Broken link

Trình kiểm tra liên kết bị hỏng plugin WordPress

Một plugin đơn giản và mạnh mẽ liên tục quét website WordPress của bạn để tìm các Broken link. Nó cung cấp một bảng điều khiển dễ sử dụng, từ đó bạn có thể nhanh chóng sửa chữa những Broken link đó.

Nó giúp tìm kiếm và sửa chữa tất cả các Broken link bên trong và bên ngoài (liên kết 404). Các liên kết 404 không là gì ngoài ngõ cụt cho các trình thu thập thông tin công cụ tìm kiếm. Rất nên xóa hoặc sửa các liên kết như vậy.

Tải xuống Plugin

4. Plugin Schema Pro WordPress

Tôi đã nói về Rich Snippet một vài lần và tôi không thể nhấn mạnh đủ về tầm quan trọng của nó. Tôi đã thấy rất nhiều blogger và nhà tiếp thị không tận dụng các plugin Schema Markup dễ sử dụng cho WordPress để hiển thị các đoạn mã chi tiết trong WordPress.

Trên thực tế, bằng cách thêm Schema, bạn giúp công cụ tìm kiếm hiểu thêm về nội dung của bạn và nó rất được khuyến khích cho SEO On page.

Sử dụng một plugin đoạn mã phong phú tuyệt vời cho WordPress sẽ giúp bạn hiển thị tốt hơn trong công cụ tìm kiếm.

Hãy nhớ những xếp hạng sao trong công cụ tìm kiếm?

Xem ảnh chụp màn hình bên dưới:

Plugin Rich Snippet WordPress

Sử dụng Rich Snippets sẽ giúp bạn nhận được CTR và traffic tốt hơn.

SchemaPro là plugin Rich snippet WordPress được cập nhật mới nhất và nó cũng tương thích với plugin Yoast SEO. Nó hỗ trợ loại schema sau:

Nó rất dễ cấu hình và có thể được sử dụng trên bất kỳ website WordPress hiện có hoặc mới nào. Nó cũng sẽ giúp bạn có được Sơ đồ tri thức cho website của mình trong tìm kiếm của Google.

 Tải xuống plugin Get Schema Pro

5. SEMRUSH: (Trợ lý viết bài SEO)

SEMRUSH là một công cụ tôi đã sử dụng trong 5 năm qua và công cụ này đã giúp ích rất nhiều từ giai đoạn nghiên cứu từ khóa đến tối ưu hóa và cả để theo dõi xếp hạng từ khóa .

SEMRush từng là một công cụ dựa trên web, tuy nhiên gần đây nó đã tung ra một plugin SEO WordPress có tên là “ Trợ lý viết ” và chỉ riêng plugin này đã có thể cải thiện SEO nội dung của bạn ở mức độ lớn.

Đây là cách plugin này hoạt động:

Plugin cho phép bạn tối ưu hóa các trang của mình cho từ khóa mục tiêu của bạn. Nó quét 10 trang xếp hạng hàng đầu hiện có trên Google và đề xuất những gì bạn còn thiếu trong nội dung của mình (Ví dụ: Từ, giới hạn từ), có thể tăng xếp hạng của bạn.

 Sử dụng trợ lý viết SEMRush

6. SEO image optimizer

Trình tối ưu hóa hình ảnh SEO

Bằng cách tối ưu hóa hình ảnh của mình, bạn có thể thúc đẩy một lượng truy cập đáng kể từ các công cụ tìm kiếm hình ảnh. Ngay cả ở đây, tại Intreehouses, gần 1% traffic là từ các công cụ tìm kiếm hình ảnh và đó là RẤT NHIỀU.

Plugin này thêm các thuộc tính ALT vào hình ảnh của bạn, mặc dù bạn cần quan tâm đến tên hình ảnh. Nếu bạn tải lên hình ảnh có tên như image002.jpeg hoặc DSC001.jpeg, hãy DỪNG NGAY !

Đó là một sai lầm rất lớn.

Tôi khuyên bạn nên bắt đầu đặt cho hình ảnh của mình những cái tên hữu ích hơn ngay lập tức.

Ví dụ, trong bài đăng này, tôi đã đặt tên “WordPress SEO” cho hình ảnh mà tôi sử dụng.

 Tải xuống plugin SEO image optimizer

7. Plugin EasyTOC

Tạo mục lục cho bài đăng

Ví dụ về plugin TOC

Đây là một plugin WordPress SEO mà mọi website và blog WordPress dựa trên nội dung nên sử dụng vào năm 2021. Plugin này giúp bạn thêm liên kết nhảy trong tìm kiếm của Google . 

Điều tốt nhất về plugin này là, sau khi cấu hình ban đầu, nó tự động thêm Bảng nội dung trong tất cả các bài viết hiện có và trong các bài viết mới. Xem video hướng dẫn để hiểu cách định cấu hình plugin EasyTOC:

 Tải xuống plugin EasyTOC

Plugin Speed ​​Optimizer để có trải nghiệm người dùng tốt hơn:

Một trong những điều ít được nhắc đến nhất khi nói về WordPress SEO là trải nghiệm người dùng. Ngoài thiết kế mạnh mẽ, tốc độ website WordPress của bạn tạo ra rất nhiều khác biệt trong việc tối ưu hóa SEO tổng thể. Google đã nhấn mạnh trong nhiều năm rằng trải nghiệm người dùng là một trong những phần không thể thiếu của SEO tổng thể.

Họ cũng đã công khai rằng thời gian tải website hiện là một trong những yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm. Vì vậy, đối với bạn, điều quan trọng bây giờ là tối ưu hóa tốc độ website của bạn.

Nếu bạn chưa bao giờ thực hiện bài kiểm tra tốc độ cho website WordPress của mình, đây là thời điểm tuyệt vời để làm điều đó. Truy cập website này và nhập tên miền của bạn để hoàn thành kiểm tra tốc độ.

Đây là lý do tại sao trong phần plugin WordPress SEO này, tôi đang chia sẻ một số plugin hàng đầu (dưới nhiều danh mục khác nhau) để cải thiện thời gian tải blog của bạn .

8. Plugin nén hình ảnh

Plugin nén hình ảnh

Hình ảnh là một phần không thể thiếu trên trang WordPress của chúng tôi. Trung bình, tôi sử dụng ba hình ảnh trong mỗi bài đăng blog để tăng kích thước trang lên 400kb +.

Trên máy tính để bàn, điều này có thể ổn, nhưng trên kết nối 3G hoặc 4G, điều quan trọng nhất là cung cấp một trang nhanh.

Nén hình ảnh là một kỹ thuật làm giảm kích thước tổng thể của hình ảnh mà không làm giảm chất lượng của hình ảnh.

Chỉ riêng kỹ thuật này (đặc biệt đối với các website WordPress nặng về hình ảnh) có thể tạo ra tác động đáng chú ý.

ShortPixel là plugin mà bạn nên sử dụng cho việc này. Nó tự động nén các hình ảnh mới và cũng cung cấp cho bạn một tùy chọn để nén cũ một lần.

9. Plugin bộ nhớ đệm

Bộ nhớ đệm là một kỹ thuật nổi tiếng để làm cho website WordPress của bạn tải nhanh hơn.

Có rất nhiều nghiên cứu và nghiên cứu điển hình được ghi chép đầy đủ trên mạng.

Sử dụng plugin bộ nhớ cache cũng giúp giảm tải trên máy chủ của bạn, do đó cải thiện hiệu suất tổng thể của website WordPress của bạn.

 • Tiết kiệm

Những ngày này nhiều lưu trữ phổ biến như Siteground , và  WPEngine phục vụ sẵn có bộ nhớ đệm, và bạn có thể không cần một plugin bổ sung mà tôi đã đề cập dưới đây.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng bất kỳ lưu trữ nào khác không cung cấp bộ nhớ cache có sẵn, bạn có thể chọn một trong hai plugin bộ nhớ cache mà tôi đã đề cập bên dưới. Cả hai đều dễ sử dụng.

 • WP Rocket (Trả phí)
 • WP super cache (Miễn phí)

Nếu bạn đang tìm kiếm thêm các đề xuất, đây là danh sách các plugin bộ đệm WordPress tốt nhất .

Tôi hy vọng thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn cải thiện. Nếu bạn cho rằng chúng tôi đã bỏ lỡ bất kỳ plugin SEO WordPress cần thiết hoặc hữu ích nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét.

Bạn sử dụng plugin SEO WordPress nào khác? Cảm thấy tự do để giới thiệu rằng nên được thêm vào danh sách độc quyền này.