Đánh giá SEMrush: Một công cụ SEM để nghiên cứu từ khóa của đối thủ cạnh tranh

Bạn đã từng tìm kiếm một công cụ SEO cho phép bạn nghiên cứu từ khóa, theo dõi xếp hạng từ khóa, kiểm tra các backlink, kiểm tra xếp hạng của đối thủ cạnh tranh và thực hiện kiểm tra SEO hoàn chỉnh cho blog của bạn?

Nếu có, thì hãy để tôi giới thiệu cho bạn một công cụ mà tôi đã sử dụng hơn 7 năm và được nhiều blogger chuyên nghiệp và các Dịch vụ SEO tin dùng. Công cụ tôi đang nói đến là SEMrush.

Tôi đã hỏi câu hỏi này rất nhiều:

 • “Tôi có nên bắt đầu sử dụng SEMrush không?”

Tôi sẽ trả lời câu hỏi này trong bài đánh giá của mình, nhưng trước đó, hãy để tôi cung cấp cho bạn một số chi tiết về trải nghiệm SEMrush của tôi.

Lý lịch nhanh:

Bạn có thể bỏ qua phần này nhưng nó tạo nên một điểm quan trọng cho những người tự làm SEO.

Khi Intreehouses bị tấn công bởi Google Panda và bản cập nhật thuật toán cốt lõi tháng 6 năm 2019, tôi đã phải thay đổi hoàn toàn cách tiếp cận chiến lược SEO của mình. Tôi nhận ra rằng thay vì chỉ viết nội dung mà độc giả yêu mến, tôi phải chắc chắn rằng nội dung của tôi cũng được yêu thích bởi công cụ tìm kiếm!

Đây là lúc tôi bắt đầu học ngày càng nhiều hơn về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và tạo backlink .

Tôi đã tìm cách khôi phục Intreehouses từ Panda và trong quá trình này, tôi đã học được tầm quan trọng của SEO theo hướng dữ liệu. 

Tôi cần tự hỏi bản thân xem mình đã làm gì mà có thể khiến thuật toán Google ảnh hưởng nặng nề đến website của tôi.

Câu trả lời đã có ngay trên bảng thống kê phân tích của tôi. Ngoài thin content, tôi đã bỏ qua tầm quan trọng của việc nghiên cứu từ khóa.

Tôi nhanh chóng nhận ra rằng có nội dung chất lượng là chưa đủ! Tôi cũng cần xây dựng backlink chất lượng, kiểm tra kịp thời SEO website của mình và chú ý đến một số yếu tố quan trọng khác.

Tôi đã thử sử dụng nhiều công cụ trong quá trình này (bao gồm Mangools , Ahrefs, SEMrush và một số công cụ khác). Mặc dù tất cả chúng đều hoạt động tốt, nhưng tôi thích SEMrush nhất vì các tính năng tuyệt vời của nó và cách nó cho phép tôi hoàn thành tất cả công việc SEO của mình ở một nơi.

Chỉ trong một bảng điều khiển, tôi có thể hoàn thành mọi việc . Tôi sẽ cho bạn thấy ý của tôi trong giây lát.

Trước khi tiếp tục với bài đánh giá SEMrush của mình  , điều quan trọng là phải cho bạn biết rằng kiến ​​thức về SEO của tôi là do tôi tự học thông qua việc sử dụng thử và sai và chú ý đến các bản cập nhật mới nhất của ngành SEO.

 • Lưu ý: Nếu bạn duyệt qua danh mục SEO của Intreehouses, bạn có thể tìm thấy thông tin mới nhất từ ​​ngành SEO.

SEMrush là gì? – Đánh giá thực hành

Hãy cùng khám phá điều gì khiến SEMrush trở thành một công cụ SEO tuyệt vời và được hàng triệu người dùng yêu thích.

SEMrush giúp bạn thực sự dễ dàng tìm thấy từ khóa mà website của bạn (hoặc bất kỳ website nào khác) đang xếp hạng. Nói tóm lại, nó làm cho nghiên cứu từ khóa trở thành một miếng bánh.

Khi bạn đã hoàn tất việc nghiên cứu từ khóa của mình, bạn có thể thêm từ khóa và theo dõi vị trí của chúng trong tất cả các công cụ tìm kiếm chính dựa trên vị trí địa lý.

Tôi nhấn mạnh tính năng vị trí địa lý vì nó quan trọng đối với những người nhắm mục tiêu đến các quốc gia cụ thể như Tây Ban Nha, Vương quốc Anh, Úc, Ấn Độ, Hoa Kỳ, v.v. Đối với một blogger toàn cầu, bạn cũng có thể sử dụng tính năng này để xem xếp hạng website của mình ở các quốc gia cụ thể như thế nào ‘công cụ tìm kiếm.

Đó là một công cụ SEM (Search Engine Marketing) thiết yếu mà tôi tin rằng mọi blogger và nhà tiếp thị internet nghiêm túc đều nên có trong kho công cụ SEO của họ.

SEMrush  là một sản phẩm của nhà sản xuất SEOQuake, một addon SEO phổ biến cho Chrome và Firefox.

Tại thời điểm viết bài này, SEMrush có:

 • hơn 130.000.000 tên miền và
 • hơn 800.000.000 từ khóa trong cơ sở dữ liệu của họ.

SEMrush sẽ cho phép bạn  tìm tất cả các từ khóa mà bất kỳ website nào hiện có trên internet đang xếp hạng. Bạn cũng có thể tìm thêm chi tiết thống kê về các từ khóa cụ thể và các từ khóa liên quan mà bạn có thể xếp hạng.

Nghe có vẻ hơi khó hiểu?

Đây là một ảnh chụp màn hình sẽ biện minh cho tuyên bố của tôi rằng SEMrush là cần thiết cho tất cả các blogger và các nhà tiếp thị internet nghiêm túc:

Tổng quan về Xếp hạng SEMRUSH
 • Tiết kiệm

Hãy để tôi hướng dẫn bạn qua quá trình…

 • Lưu ý: Bạn có thể sử dụng nó cho bất kỳ website nào.  Các nhà tiếp thị internet nghiêm túc được  khuyến khích thử nó với các website của đối thủ cạnh tranh của họ.

Tất cả những gì tôi cần làm là thêm tên miền ở trên cùng và đây là thông tin tôi nhận được:

Kết quả từ khóa SEMRUSH

Hãy để tôi giải thích một số trường trên trang báo cáo này…

 • Từ khóa:  Từ khóa cho trang được xếp hạng cụ thể đó.
 • Pos:  Vị trí của từ khóa trong công cụ tìm kiếm được chỉ định. Trong ví dụ này, tôi đã chọn cơ sở dữ liệu Hoa Kỳ của Google (mặc định), nhưng bạn cũng có thể thay đổi nó thành các vị trí và công cụ tìm kiếm khác. Bạn cũng có thể sử dụng Trình theo dõi từ khóa miễn phí  để xác minh.
 • Khối lượng: Số lượng truy vấn đối sánh chính xác cho từ khóa đó trong tìm kiếm cục bộ. Trong ví dụ này, tôi đã sử dụng lại cơ sở dữ liệu của Google tại Hoa Kỳ. (Dữ liệu này được lấy bằng công cụ Google Keyword planner  mà tôi cũng đã xác minh tính chính xác của chính mình.)
 • CPC: Giá mỗi nhấp chuột trung bình cho từ khóa.
 • URL: URL tương ứng mà từ khóa đó đang thúc đẩy traffic.
 • Com:  Điều này cho thấy sự cạnh tranh của các nhà quảng cáo cho từ khóa đó. Số thấp hơn có nghĩa là ít cạnh tranh và số cao hơn có nghĩa là cạnh tranh lớn hơn cho thuật ngữ đó. (Làm thế nào một công cụ Search Engine Marketing có thể hoàn thiện mà không cần kiểm tra tính cạnh tranh?)
 • Kết quả: Số lượng kết quả của công cụ tìm kiếm.  (Con số thấp hơn ở đây là tốt hơn.)
 • Xu hướng : Đây là một cột mà tôi thấy rất thú vị. Để tìm các từ khóa có lợi, chúng ta cần đảm bảo xu hướng traffic cho từ khóa đó không chết. Cột này kéo lên xu hướng tìm kiếm cho từ khóa đó trong 12 tháng qua.

Ngoài tất cả thông tin thu được từ việc tìm kiếm của chúng tôi, có hai cột mà tôi là một blogger quan tâm nhất.

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy 200 từ khóa không phải trả tiền hàng đầu cho tên miền đó  và cũng nhận được báo cáo backlink chi tiết cho bất kỳ tên miền nào cùng với văn bản liên kết của liên kết.

Kiểm tra backlink với Semrush
 • Tiết kiệm

Đối với tôi, yếu tố thú vị nhất ở đây là khả năng tìm thấy các từ khóa hàng đầu thúc đẩy traffic đến bất kỳ miền nào. Đối với một nhà tiếp thị hoặc công ty nghiêm túc, việc biết các từ khóa của đối thủ cạnh tranh hàng đầu là chén thánh.

Các tính năng của SEMRush: Hướng dẫn đầy đủ

Như tôi đã đề cập trước đó, SEMRush có đầy đủ các tính năng và để giúp bạn điều hướng dễ dàng hơn, dưới đây tôi sẽ chia sẻ về các tính năng chính của SEMRush mà bạn nên biết.

Keyword Magic Tool

Ngoài kỹ thuật nghiên cứu từ khóa mà tôi đã chia sẻ ở trên, bạn luôn có thể sử dụng cách nghiên cứu từ khóa thông thường bằng công cụ ma thuật từ khóa SEMRush.

Bạn sẽ nhanh chóng nhận được các số liệu như lượng tìm kiếm, độ khó của từ khóa, mật độ cạnh tranh, tính năng SERP, dữ liệu giá mỗi nhấp chuột. Hãy thử tính năng liên quan của Keyword magic tool, công cụ này giúp bạn khám phá những từ khóa mà bạn có thể đã bỏ qua nếu không.

 • Tiết kiệm

Khi bạn đã chọn các từ khóa bạn muốn làm việc, sau đó bạn có thể chuyển các từ khóa này sang công cụ Trình phân tích từ khóa. Tính năng tự động nhóm và từ khóa gốc sẽ giúp bạn nhóm cụm từ khóa mà bạn đã chọn ở giai đoạn 1.

 • Tiết kiệm

Hãy chú ý đến cột tiềm năng nhấp chuột, vì nó giúp bạn hiểu có bao nhiêu nhấp chuột bạn có thể mong đợi cho từ khóa mục tiêu của mình sau khi xếp hạng # 1. Bước này tiết kiệm rất nhiều chi phí khi bạn tiếp tục sản xuất nội dung.

Kiểm tra website:

Đây là một tính năng phổ biến khác của SEMRush không hoạt động cho các website của riêng bạn hoặc nếu bạn là đại lý SEO, bạn có thể chạy và tạo báo cáo nhãn trắng cho khách hàng của mình. Để cải thiện kỹ thuật SEO cho website của bạn, việc kiểm tra website đơn lẻ có khả năng tiết lộ rất nhiều thay đổi SEO mà bạn có thể thực hiện trên website mục tiêu để cải thiện thứ hạng đáng kể.

Bạn có tùy chọn để chạy kiểm tra website SEO cho máy tính để bàn hoặc cho thiết bị di động riêng biệt. Mọi báo cáo có thể được xuất ở định dạng .pdf hoặc excel để nhóm SEO của bạn thực hiện hành động.

Theo dõi vị trí Ứng dụng di động

SEMRush cũng có một ứng dụng di động cho phép bạn xem vị trí từ khóa của mình từ ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn. Đây là một tính năng khác mà tôi chưa tìm thấy trong bất kỳ bộ SEO nào khác.

Ứng dụng hiện có sẵn cho phiên bản Android và iOS sắp ra mắt.

Vì vậy, trở lại câu hỏi ban đầu:

 • “Tôi có nên bắt đầu sử dụng SEMrush không?”

Câu trả lời của tôi:

 • ĐÚNG!!!

Tại sao bạn nên bắt đầu sử dụng công cụ SEMrush ngay lập tức?

Là những người viết blog, chúng tôi làm việc cả ngày lẫn đêm để viết bài với hy vọng tăng lượng truy cập vào blog của chúng tôi. Nhưng chúng tôi thường không tập trung đủ vào cách chúng tôi tạo ra traffic đó. Nếu bạn kiểm tra phân tích của mình, bạn sẽ nhận ra rằng chỉ một vài bài đăng trên blog của bạn đang đóng góp tất cả traffic vào blog của bạn.

Nhưng khi sử dụng công cụ SEO SEMrush, bạn có thể tìm thấy các từ khóa đang thúc đẩy traffic đến website của đối thủ cạnh tranh và bạn có thể viết nội dung chất lượng dựa trên các từ khóa đó. Điều này sẽ giúp bạn có được vị trí tốt hơn cho các từ khóa mục tiêu nhất định trong thị trường ngách của bạn.  

Nếu bạn muốn dùng thử và xem nó có thể hoạt động tốt như thế nào đối với bạn, họ cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày .

Định giá SEMRush: Gói SEMrush nào phù hợp nhất với bạn?

SEMRush cung cấp nhiều gói cho các trường hợp sử dụng khác nhau và bạn có thể chọn gói bạn muốn bắt đầu.

 1. Kế hoạch chuyên nghiệp
 2. Kế hoạch Guru
 3. Kế hoạch kinh doanh
 4. Kế hoạch doanh nghiệp
 • Tiết kiệm

SEMrush hoạt động tốt nhất với tài khoản PRO nếu bạn là cá nhân (vì bạn sẽ nhận được báo cáo hoàn chỉnh ), nhưng đối với người mới bắt đầu  nghiên cứu Search Engine Marketing (SEM), bạn luôn có thể bắt đầu với bản dùng thử miễn phí.

Đối với Đại lý, gói Guru cung cấp tất cả các chuông và còi như báo cáo PDF được gắn thương hiệu. 

Khi bạn đã quen với các tính năng khác nhau của nó, bạn có thể nâng cấp lên tài khoản PRO để nhận phân tích chi tiết, đầy đủ về bất kỳ website nào (như của bạn và của đối thủ cạnh tranh).

 Lưu ý: Bạn có thể nâng cấp hoặc hạ cấp gói bất kỳ lúc nào.

Tôi hy vọng bài đánh giá SEMrush này đã giúp bạn hiểu được lợi ích của công cụ Search Engine Marketing tuyệt vời này. Hãy luôn nhớ rằng, SEMrush (hoặc bất kỳ công cụ SEM nào khác) rất hữu ích cho việc nghiên cứu và phân tích , nhưng cuối cùng, công việc khó khăn, thông minh và chất lượng của bạn mới là điều cuối cùng đặt bạn lên hàng đầu.

Bạn đã sử dụng SEMrush trước đây chưa? Kinh nghiệm của bạn như thế nào khi sử dụng nó để tăng cường SEO cho website của bạn? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Bạn có biết ai đó có thể hưởng lợi từ công cụ tuyệt vời này không? Chia sẻ đánh giá này với họ trên Facebook SEO Group, Twitter hoặc Linkedin!

Dưới đây là một số bài viết chọn lọc để bạn đọc tiếp theo: